top of page

Khai bút đầu xuân - Year of the Ox 2021Mọi người năm nay đón Tết vui không?


Mấy hôm trước mẹ mình bảo “Con gái viết bờ lốc bằng tiếng Anh pốt lên Phây Búc xong nó tự dịch sang tiếng Việt nhưng mà dịch không chuẩn, mẹ đọc chả hiểu gì cả”, nên năm nay mình khai bút bằng tiếng Việt để bố mẹ đọc cho dễ hiểu.


Dạo này mình cứ bật đi bật lại “Đi Về Nhà” của Đen Vâu và JustaTee, nghe lời bài hát mà càng thấm sao mình may mắn quá vì đúng là “vật đổi, sao dời, nhà vẫn luôn là nhà”. Thời buổi Cô Vi cũng nhiều cái khó khăn, nhưng cũng vì Cô Vi mà tâm tình lại càng hướng về gia đình hơn. Chỉ thương bố mẹ xa con gái nên lúc nào cũng đau đáu lo cho con (vừa lo không biết nó khoẻ không mà cũng vừa lo không biết nó có quên lấy chồng không?!) trong khi con gái thì lắm tham vọng hoài bão xong thêm cái bệnh chả chịu ngồi yên bao giờ, suốt ngày hùng hục xa xôi tít tắp mù khơi. Lại có ông em quả đầu hai thứ tóc, hồi còn ở bên này, hai chị em bàn tính khi nào em đủ tuổi uống rượu "hợp pháp" rồi chị em tung hoành nước Mỹ, thế mà đầu dịch Cô Vi, em về nhà cứ tưởng chơi vài tháng thôi ai ngờ thành ra về hẳn luôn chả kịp tung hoành với chị. Cô Vi tưởng như chuyện đùa mà ghê gớm lắm.

Tết năm nay ngồi tổng kết lại một năm vừa qua tuy vật vã nhưng cũng nhiều thắng lợi không nhỏ, chủ yếu là thắng lợi trong tâm tưởng. Càng lớn mới càng thấm thía ý nghĩa của cuộc sống, càng thấy giàu có hơn vì biết tự tạo niềm vui cho bản thân, càng thấy sang hơn vì có gia đình vững chãi, bạn bè tốt và người thân luôn ủng hộ giữa dòng đời vạn biến. Chỉ thế thôi đã thấy bản thân quá may mắn rồi.


Năm mới Tân Sửu không mong gì tham chỉ mong sao gia đình và mọi người ở nhà luôn mạnh khoẻ và nhiều niềm vui. Việt Nam mình có câu “Có sức khoẻ là có tất cả” không sai đâu, phải khoẻ thì mới có đủ tâm lực để cống hiến, mà có cống hiến thì niềm vui mới trường tồn. Nước mình nhỏ lại đông dân nên mọi người cố gắng nhắc nhở nhau cảnh giác Cô Vi và đồng bọn biến thể mới của Cô Vi nhé, đeo hai khẩu trang vào cho chắc, mỗi ngày uống đủ 1000mg Vitamin C để tăng sức đề kháng. Mới đầu không quen thì sau rồi cũng quen, quan trọng là đừng chủ quan và đừng để “toang”.


Còn cả nhà yên tâm, con gái khoẻ ;)Comentários


bottom of page